Giá cước Uber cao gần bằng taxi truyền thống

Giá cước Uber sẽ có sự điều chỉnh chính thức từ ngày 24/8. Cụ thể, giá cước tại TPHCM sẽ tăng thêm 1.500 đồng/km và 500 đồng/km tại Hà Nội.

Theo thông tin được VnEconomy đăng tải, giá cước phí mới được Uber áp dụng sẽ là 8.500 đồng/km tại Tp.HCM thay vì mức 7.000 đồng/km trước đó, cước phí theo thời gian giữ nguyên 450 đồng/phút.

Tại Hà Nội, cước phí sẽ tăng từ 7.500/km đồng lên 8.000 đồng/km. Phí theo thời gian tăng từ 300 đồng lên 400 đồng. Phí tối thiểu và huỷ chuyến tiếp tục giữ nguyên mức cũ là 15.000 đồng.

Giá cước Uber tại Hà Nội và TP.HCM sẽ tăng từ ngày 24/8.

Trước đó, vào tháng 11/2016, hãng này cũng có đợt tăng giá mạnh. Cụ thể, giá cước tối thiểu cho mỗi chuyến đi tăng từ 5.000 đồng lên 15.000 đồng một chuyến, cước phí theo quãng đường tăng từ 5.000 đồng lên 7.500 đồng. Mức chiết khấu sử dụng dịch vụ đối với tài xế là 25%.

Như vậy, việc giữ nguyên mức giá cước tối thiểu (mức giá thấp nhất khi hành khách, cả kể sau đó lại huỷ chuyến) 15.000 đồng, cùng với tăng giá lên 8.500 đồng/km, giá cước UberX đã tiệm cận với giá taxi thông thường tại Hà Nội.

Chia sẻ với Tri thức trực tuyến, đại diện Uber Việt Nam cho biết mục đích tăng giá cước lần này là để “tạo thêm nhiều chuyến đi đáng tin cậy hơn” và “giúp các đối tác có mức thu nhập ổn định”. Với các chuyến đi ra sân bay tại Hà Nội, Uber hãng sẽ điều chỉnh tăng cước trong thời gian tới nhằm cải thiện dịch vụ và hỗ trợ thu nhập cho tài xế.

Ông Đặng Việt Dũng, Giám đốc Uber Việt Nam, từng cho biết tốc độ tăng trưởng của Uber tại thị trường Việt Nam cao thứ hai thế giới (chỉ sau Trung Quốc).

Hiện tại, số lượng người dùng của Uber tại Việt Nam đã chạm mốc 4 triệu lượt. Tài xế đã thực hiện tổng cộng 322 triệu km hành trình. Thời gian hoạt động trung bình khoảng 40 tiếng/tuần/tài xế.

Như vậy, giờ đây khi lựa chọn sử dụng dịch vụ của Uber, người dùng sẽ phải chi trả một khoản phí thậm chí là ngang bằng với các hãng xe truyền thống nhỏ. Nếu như không có mã khuyến mại, việc đi taxi công nghệ để tiết kiệm túi tiền sẽ không còn khả thi nữa!

Theo: Đời sống pháp luật

Share
This

Post a comment