4 lưu ý trong cách thiết kế maquette quảng cáo trên taxi

Maquette quảng cáo trên taxi đóng vai trò quyết định rất lớn đối với thành công của chiến dịch truyền thông trên phương tiện di động này. Quảng cáo taxi di động liên tục trên đường phố, vì thế nếu không được thiết kế thực sự sáng tạo và ấn tượng  thì sẽ dễ bị trôi qua nhanh chóng trong tâm trí của người đi đường. 

Quảng cáo taxi là giải pháp truyền thông đã không còn xa lạ đối với nhiều nhà đầu tư tại Việt Nam. Hình thức quảng cáo bắt mắt, tần suất truyền thông liên tục 24/24h cùng độ phủ rộng cho thương hiệu tại nhiều địa điểm khác nhau ở mọi ngóc ngách của thành phố chính là những ưu thế riêng biệt mà loại hình quảng cáo này thuyết phục được các doanh nghiệp “mở hầu bao”.

Hiện nay có 3 dạng thức quảng cáo được ưa chuộng nhất trên taxi đó là quảng cáo trên thân xe, quảng cáo trên kính và quảng cáo bằng túi treo tờ rơi sau lưng ghế. Trong đó, quảng cáo trên thân xe được ví như những tấm pano thu nhỏ di động trên đường phố với khả năng tạo ra hàng triệu lượt hiển thị mỗi ngày, thu hút và tiếp cận với hầu hết người tham gia giao thông. Đây cũng chính là lý do mà các nhà đầu tư luôn ưu tiên lựa chọn giải pháp này!

Với quảng cáo trên thân xe, mẫu maquette có thể được ví như “đại diện thương hiệu” cho doanh nghiệp của bạn, thể hiện hình ảnh sản phẩm, thông điệp ấn tượng để thu hút người tiêu dùng. Với 9 năm kinh nghiệm trong ngành, đội ngũ thiết kế của Sixth Sense Media xin đưa ra một vài lưu ý đối với marquette quảng cáo chúng tôi đã đúc rút được như sau:

1 – Lựa chọn tông màu chủ đạo cho maquette

Hiện nay có rất nhiều hãng taxi cho phép nhà đầu tư đưa hình ảnh quảng cáo cho sản phẩm, thương hiệu của mình lên thân xe. Tuy nhiên mỗi hãng xe lại có một màu sắc đặc trưng khác nhau. Ví dụ như taxi Open 99 có màu xanh cốm, taxi Group có màu trắng pha sọc đỏ, taxi Thành Công thì lại là màu xám bạc,… Vì thế màu sắc chủ đạo cho maquette quảng cáo của bạn cần được lựa chọn sao cho phù hợp với tông màu sơn của xe, tránh việc marquette bị chìm, hoặc màu sắc quá đối lập gây nhức mắt cho người nhìn.

2 – Tiết chế chi tiết rườm rà, tập trung làm nổi bật sản phẩm

Là hình thức quảng cáo có diện tích lớn nhất trên xe taxi, tuy nhiên bạn cũng nên vì thế mà tham lam đưa quá nhiều chi tiết vào mẫu maquette. Bởi lẽ người đi đường chỉ có trung bình từ 5 tới 7 giây để nhìn và tiếp nhận quảng cáo trên xe, những chi tiết gây rối mắt, rườm rà chắc chắn sẽ khiến họ không kịp ghi nhớ. Mà bạn biết rồi đấy “khó quá thì bỏ qua”, chắc chắn bạn không muốn mẫu quảng cáo của mình rơi vào tình trạng này rồi đúng không?!

Hình ảnh quảng cáo nên được thể hiện một cách rõ ràng, không cần quá cầu kỳ, đơn giản nhưng thật sự nổi bật trên tổng thể của cả maquette. Nếu như bạn có ý định đưa thêm địa chỉ công ty hay những thông tin dài dòng nào đó thì tôi khuyên bạn nên từ bỏ ngay ý định đó! Vì sao? Vì quảng cáo taxi được sử dụng với mục đích tạo dấu ấn cho thương hiệu, sản phẩm, tăng cao độ nhận diện để khách hàng ghi nhớ. Bạn không thể bắt chúng phải thực hiện những yêu cầu cao hơn như xem quảng cáo mà người đi đường về gọi ngay một cú điện thoại hay gửi mail yêu cầu sử dụng dịch vụ cho công ty của bạn được!

3 – Thông điệp quảng cáo

Thông điệp quảng cáo phải đạt tiêu chí “Ấn tượng – Cô đọng – Dễ đọc – Dễ nhớ!”. Như tôi đã trình bày ở trên rằng thời gian để người đi đường tiếp nhận quảng cáo là không nhiều, họ vừa phải nhìn hình ảnh lại vừa phải đọc thông điệp trên tấm decal. Vì thế mà hãy gói gọn và tốt hơn hết là giới hạn thông điệp của mình không quá 8 từ.

Phông chữ để thể hiện thông điệp cũng nên là loại phông đơn giản, đừng cho “rồng bay phượng múa” vào vì điều đó chỉ khiến người tiêu dùng khó tiếp nhận được thông tin mà thôi!

4 – Chất liệu in và kích thước maquette

Tại sao tôi lại đưa vấn đề in ấn vào trong phần thiết kế maquette? Bởi dù bạn có thiết kế được một mẫu maquette ấn tượng đến đâu mà sản phẩm khi được in ấn ra không thể hiện được chính xác thì thiết kế đó vẫn coi như bỏ!

Việc in maquette cần được thực hiện trên loại máy với khả năng xử lý hình ảnh chất lượng cao cùng màu sắc sống động. Nên in maquette bằng loại decal cao cấp, chống thấm nước, độ chịu lực cao. Bởi quảng cáo trên cánh cửa xe thường xuyên phải chịu tác động từ nhiều yếu tố bên ngoài (thời tiết, va quệt,…) nên cần được bảo vệ, tránh tối đa việc trầy xước, bong tróc làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ.

Maquette phải được thiết kế theo đúng kích thước của cánh cửa sau xe, tùy thuộc vào loại xe quảng cáo bạn lựa chọn.

Hy vọng những lưu ý trên đây của chúng tôi sẽ là một tài liệu tham khảo thú vị cho khách hàng đang tìm hiểu về dịch vụ. Sixth Sense Media rất mong nhận được thêm nhiều ý kiến đóng góp cũng như thảo luận chuyên sâu hơn để có thể bổ sung thêm nhiều thông tin bổ íchvề vấn đề này cùng các bạn bè trong nghề!

Chúc mọi người một ngày làm việc thật hiệu quả!

Share
This

Post a comment